คนที่เคยนอกใจครั้งแรกมาแล้ว จะหยุดนอกใจไม่ได้

1221
คนที่เคยนอกใจมาแล้ว จะหยุดนอกใจไม่ได้

คนที่เคยนอกใจครั้งแรกมาแล้ว จะหยุดนอกใจไม่ได้

มีหลายเรื่องราวให้เราเห็นเกี่ยวกับการนอกใจแฟนตัวเอง นอกใจสามีหรือภรรยาได้แบบง่ายๆ นิสัยความเจ้าชู้ทำให้เขาต้องเป็นแบบนั้นแถมยังมีการชี้ด้วยว่า คนที่เคยนอกใจมาแล้ว แก้ไม่หายจะหยุดนอกใจไม่ได้ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดีล่ะ เ จ็ บ ป ว ดมาแล้วนักต่อนักพอจับได้ว่า แอบนอกใจก็ให้อภัยแต่สุดท้ายก็กลับไปทำอีกเหมือนเดิม ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นกันล่ะ ไม่มีวิธีในการจัดการกับนิสัยของคนที่ชอบนอกใจเลยหรือ

คนที่เคยนอกใจมาแล้ว จะหยุดนอกใจไม่ได้

มีงานวิจัยออกมาบอกเลยนะว่า “คนที่เคยนอกใจมาแล้วมักจะทำแบบเดิมอีก” มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะเปลี่ยนให้คนที่เคยนอกใจไปแบบถาวรเลย โดยงานวิจัยดังกล่าวมีการสำรวจจากกลุ่มตัวเองจำนวน 484 คน ที่มีความสั ม พั น ธุ์อยู่ว่าคนที่เคยทำการนอกใจครั้งแรก ล้วนมีครั้งต่อไปทั้งนั้น แถมยังมีอัตราการนอกใจมากกว่าคนปกติมากถึง 3 เท่าเลย ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าส ม อ งเคยชินไปกับการโกหก พอโกหกบ่อย ๆ ก็จะคิดว่าปกติ เคยนอกใจสำเร็จก็มีการนอกใจต่อ ๆ ไปอีก

การนอกใจส่วนหนึ่งนั้นทำให้พวกเขารู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น แถมยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศความสั ม พั น ธุ์ แบบจำเจอีกด้วย เพราะบางคนก็มีนิสัยเบื่ออะไรเดิมๆ พออยู่ด้วยนาน ๆ เข้าก็เบื่อเสียอย่างนั้นจนสุดท้ายก็เลือกที่จะนอกใจเพื่อได้พบกับอะไรใหม่ ๆ

ตอนแรกที่นอกใจนั้นความรู้สึกผิดยังมีอยู่แล้วจะทำให้เขารู้สึกแย่ แต่ว่าเมื่อมีหลายครั้งมากขึ้นก็จะเริ่มชิน จนท้ายที่สุดคือ “นอกใจได้แบบไม่รู้สึกอะไรเลย” มันเลยเป็นเหตุผลว่าทำนิสัยของคนที่เคยนอกใจนั้นถึงแก้ยากมาก ทางนักวิจัยยังดูลึกลงไปอีกถึงอ า ร ม ณ์ของคนสองคน ส่วนใหญ่จะมีป ฏิ กิ ริ ย าในด้านลบในใจเกิดขึ้น เรื่องจะเรื่องส่วนตัว หรือหลายเรื่องทำให้หลายคู่มีปัญหาและมีการนอกใจเกิดขึ้น

แม้ว่าจะรู้สึกผิดที่นอกใจในครั้งแรกแต่ว่าพอนอกใจซ้ำๆได้หลายครั้งจนกลายเป็นนิสัยไปแล้ว มันก็แก้ยากนั่นเอง และที่โ ห ด ร้ า ย ต่อ ค ว า ม รู้สึกกว่านั้นคือบางคนไม่ได้รู้สึกผิดอะไรตั้งแต่การนอกใจครั้งแรกแล้ว การทำอีกครั้งจึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอะไรเลย

เมื่ออ่านบทความนี้แล้วก็ให้เป็นข้อมูลความรู้นะ ไม่ใช่ให้ไประแวงคนรักของตนเอง เพราะคนเคยนอกใจยังไงก็นอกใจอยู่ดี หากใครเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นได้จริงๆ ก็น่ายินดีมากแต่เห็นหลายๆ คู่ก็มักจะจบกันไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไหร่นัก เพราะเรื่องการนอกใจมันเ จ็ บ ป ว ด ไม่เบาเลยทีเดียว