ถ้ามีวาสนาต่อกัน ต่อให้โลกกว้างเท่าไร ก็เดินมารู้จักกันอยู่ดี

313
ถ้ามีวาสนาต่อกัน

ถ้ามีวาสนาต่อกัน ต่อให้โลกกว้างเท่าไร ก็เดินมารู้จักกันอยู่ดี

คนเราพบกัน เพราะวาสนา จากกัน เพราะโชคชะตา กลับมา เพราะพรหมลิขิต ถ้ามีวาสนาต่อกัน ต่อให้โลกกว้างเท่าไร ก็เดินมารู้จักกันอยู่ดี แต่ถ้าคนเราไร้วาสนาต่อกัน ต่อให้เดินเจอกันทุกวัน ก็สวนกันอยู่ดี

อย่ายึดติดกับใจคนซึ่งเป็นสิ่งไม่แน่นอน อย่าอ้อนวอนขอสิ่งใดมากไปกว่าการกระทำ อย่าปล่อยชีวิตอันมีค่าเป็นไปตามยถากssม

ไม่ขอให้มีความรักตลอดไป เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อพบเจอความรัก ก็ขอให้รักแบบมีสติ ไม่เร่งร้อนไปกับความรักที่เจอ ขอให้ใช้เวลาเรียนรู้ ทุกคนต้องประสบพบเจอความผิ ดหวังเพราะ มันคือสัจธรรม

ถ้ามีวาสนาต่อกัน

ได้มา ไม่ยึดติด เสียไปไม่เศs้าโศก ทุกอย่างในโลก เป็นของ ชั ว คราว ทำบุญกับพระทุกแห่งหน ต้องไม่ลืมพระที่บ้านพ่อแม่ เรานี่แหละ อย่ามองข้ามไป

ชีวิตในสังสาsวัฏ มีแต่ บุญ กับ บๅป เท่านั้น ถ้าสั่งสมบุญ ชีวิตก็ รุ่งเรือง ถ้าสั่งสมบๅป ชีวิตก็ ร่วงโรย รูปงามไม่นาน ก็ เหี่ยวย่น ทรัพย์สมบัติไม่นานก็เสื่อ ม ล า ย  บุญสมบัติจะคงอยู่ตลอดไป

จงอย่าคอย โชคชะตาเพราะมัน ไม่มี ข า จงรีบทำสิ่งดีๆ กับคนที่เรารักก่อนไม่มีโอกาสได้ทำ จงทำให้คนที่เรารักมีความสุข ก่อนที่จะไม่มีเวลา โลกมนุษย์ไม่ได้วุ่นวาย ใจเราต่างหากที่วุ่นวาย ทุnข์ มีไว้ให้ เห็นไม่มีไว้ให้เป็น

เมื่อวาสนานำพามาพบกัน ก็อย่าลืมทำสิ่งนี้ด้วย

1. ให้ใจซึ่งกันและกัน เอาใจเขามาใส่ใจเรา การที่เราจะทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราคิดถึงจิตใจของอีกฝ่ายหนึ่ง ลองปรึnษา ขอความคิดเห็น ถ้าเขาไม่ชอบสิ่งนั้นๆ เราก็ไม่ควรทำจะได้ไม่มีปัญหา ถ้าเกิดเอาแต่ใจตัวเองทุกอย่างก็จะจบ

ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจเรา เมื่อเราอย ากให้ชีวิตมีความสุขและคบกันไปนานๆ ก็ต้องปรับเข้าหากัน ปรึnษากันสิ่งที่เขาไม่ชอบ เราก็อย่าทำแค่นี้รักของเราก็จะมั่นคงและยืนย าวตลอดไป

ถ้ามีวาสนาต่อกัน

2. ความอดทน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่จะคบหาดูใจกันไปนาน ๆ เพราะจากที่เคยอยู่คนเดียวจะไปไหน ทำอะไรก็จะคล่องตัวและรวดเร็ว แต่เมื่อมีเขาเข้ามาทุกอย่างอาจจะช้าลงบ้างก็ไม่เป็นไร เพื่อให้รักของเรามั่นคงและ

ย าวนานเราทนได้ อย่างเช่น ผู้ชายชอบเดินดูพวกไอที เท คโนโลยีใหม่ๆ ว่ามีอะไรมาใหม่บ้างเพื่อเขาจะได้รู้ได้ทันกับยุคสมัยก็ให้เขาดูไป ในใจเราแอบภูมิใจได้เลยว่าเรามีแฟนเป็นคนยุคใหม่และทันสมัยตลอดเวลา

3. ความเสมอต้นเสมอปลาย ผู้ชายจะรักผู้หญิงเมื่อแรกเจอ แต่ผู้หญิงจะรักผู้ชายเมื่ออยู่ใกล้กัน มีความสนิมสนมกันไปสักระยะหนึ่ง ถ้ามั่นใจก็จะรักเลย ดังนั้นความเสมอต้นเสมอปลาย จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความรักที่จะให้มั่นคงและ

ย าวนาน อย่างเช่น เราจะเข้าร้านเสริมสวยเดือนละ 2 ครั้งเขาจะเป็นคนขับรถมาส่งและมารับทุกครั้ง และทุกวันนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้นโดยที่เขาไม่รู้สึกหงุดหงิด และบ่นอะไรเรา แถมตอนรับกลับยังชมว่าทาเล็บสีนี้สวยดี ได้ยินคำชมอย่างนี้อิ่มจนไม่อย ากทานข้าวเย็นเลย

4. เติมความรัก ความใส่ใจสม่ำเสมอไม่เสื่อมคลาย จากเพื่อนตกลงเป็นแฟนกันก็ยิ่งจะต้องเอาใจใส่กันมากกว่าเดิ มต้องเติมความรักให้กันและกัน บอกรักกันทุกวัน จะด้วยการโทรศัพท์ ส่งไลน์ ถามไถ่ตลอด ฝนตกนะเอาร่มติดตัวไป

ด้วยนนะ หรือก่อนนอนอย่าลืมกิน ย า นะ นอนหลับฝันดีนะ คำพูดเหล่านี้แสดงให้เขาเห็นว่าเราใส่ใจและรักเขาเป็นห่วงเขา การเติมเต็มความรักให้กันเป็นสิ่งดี ที่จะทำให้ความรักของเรามั่นคงและย าวนาน

ถ้ามีวาสนาต่อกัน

5. รัnษาคำพูดหรือคำมั่นสัญญา เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักนั้นมั่นคงและย าวนาน ผู้หญิงเป็นเพ ศที่จำคำสัญญาได้อย่างแม่นยำ ยิ่งมีการสัญญาว่าสิ้นปีนี้จะพาไปเที่ยว ไปช้อปปิ้งที่ต่างประเทศด้วยแล้วล่ะก็ เธอจะรอวันนั้นว่า

เมื่อไหร่จะมาถึงสักที แล้วถ้าเขาทำตามสัญญาแล้วพาเราไปเที่ยวจริงๆ เป็นอะไรที่วิเศษสุด ๆ มีความประทับใจความทรงจำดีๆ จะยิ่งทำให้ความรักของทั้งคู่ย าวนานและมีความสุขจริงๆ

6. มั่นคงและซื่อสัตย์ ในบางครั้งระยะทางก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความรัก ถ้าทั้งสองคนมีความมั่นคง เชื่อใจและมีความซื่อสัตย์ต่อกันทั้งทางร่างกายและจิตใจ อาจจะด้วยหน้าที่การงานที่อาจจะต้องโยกย้าย หรือเปลี่ยนงานเพื่อราย

ได้ที่ดีกว่าหรือความก้าวหน้าในอนาคต แน่นอนว่าอยู่ไกลกันนอกจากจะเห งา แต่ถ้าเขามั่นคงและซื่อสัตย์ต่อเราไม่เผลอปล่อยกายปล่อยใจ ไปกับคนอื่นและกับมาหาเรา รับรองว่ารักนี้ของเราจะมั่นคงและไปได้อีกย าวนาน

ขอบคุณแหล่งที่มา จาก  ธรรมะสุขใจ