ถ้าไม่อยากมีปัญหาทีหลัง 8 เรื่องนี้ผู้หญิงอย่าบอกผู้ชาย

593
เรื่องนี้ผู้หญิงอย่าบอกผู้ชาย

ถ้าไม่อยากมีปัญหาทีหลัง 8 เรื่องนี้ผู้หญิงอย่าบอกผู้ชาย

ข้อที่ 1 อย่ายอมรับว่า คุณเ ก ลี ย ดแม่สามี

นับว่าเป็นกฎที่โดนใจมากเห็นได้ชัดว่าปัญหาแม่ผั วลู ก สะใภ้นั้นเป็นปัญหาระดับอิน เต อ ร์ คุณมิแรนด้าเธอบอกว่า ถึงแม้สามีของคุณจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวและเริ่มว่า แม่ของตนขึ้นมาก่อน คุณก็อย่าได้ตามน้ำเออออห่อหมกไปกับพ่อเจ้าประคุณทีเดียวเชียว ท่องสุภาษิตโบราณไว้เลยว่า นิ่งเสียตำลึงทอง ถึงแม้ตำลึงทองคำจะไม่ปรากฏ แต่พ่อหนุ่มของคุณ ก็จะไม่เสียอารมณ์ว่าคุณไม่ให้ความเคารพนับถือ คุณแม่สุดที่รักของเขาเอาเสียเลย จำไว้ว่าแม่ของเขา เขาสามารถพูดอะไรก็ได้ ก็เหมือนแม่ของคุณนะแหละ คุณก็ไม่อย ากให้ใครแตะเหมือนกันไม่ใช่เหรอ

ข้อที่ 2 อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าเพื่อนซี้ของเขาสนใจคุณ

เอาหล่ะเรื่องนี้มักเป็นเรื่องร้อนบ าดใจกัน คุณมิแรนด้าเธอเล่าว่า เพื่อนซี้ของสามีเธอมักจะพูดเสมอว่าคุณเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟคมาก ผมอย ากแต่งงานกับผู้หญิงแบบคุณ แล้วพ่อหนุ่มของเธอก็บอกว่า นายไม่ต้องไปหาผู้หญิงแบบเธอหรอกแต่งกับเธอได้เลย แหม สามีของเธอก็นับว่าปากเสียใช่ย่อย แต่คุณมิแรนด้าบอกว่า เป็นการหยอกเอินกันในห มู่เพื่อนฝูงแบบธรรมดา และถึงแม้ลับหลังสามีพ่อเพื่อนซี้จะจีบเธอหนักข้อมากกว่านี้ เธอก็หาทางหลีกเลี่ยงเอาเอง ไม่มาบอกสามีให้รำคาญใจแต่อย่างใด

ข้อที่ 3 อย่าได้บอกสามีคุณเป็นอันขาดว่าคุณเคยนอกใจแฟน

อันนี้หมายถึงแฟนทั้งหมดในประวัติศาสตร์ของคุณเลยนะ ถ้าคุณเป็นคนดีไม่เคยนอกใจใครก็แล้วไป แต่ถ้าเคยล่ะก็อย่าบอกสามีคุณเป็นอันขาด แม้ตอนที่ประพฤติแบบนั้นคุณจะเป็น เ ด็ กไ ร้ เ ดี ย งสา หรือขาดสติอะไรก็ตามเพราะคุณจะกลายเป็นคนมีประ วั ติ ด่ า งพ  ร้ อ ย และอาจทำให้สามีของคุณ ต้องหวาดระแวงและกลายเป็นรอยร้าวในชีวิตคู่ได้

ข้อที่ 4 อย่างบอกเค้าว่าเค้าไม่เจ๋งอย่างที่เคยเป็น

ปัญหาข้อนี้คุณมิแรนด้าพูดถึงเรื่องอย่างว่า ก็เรื่องบนเตียงนะแหละ เธอบอกว่าคุณอย่างได้ล้ อ เ ลี ย น พุ งห้ อ ยหรือความสามารถอะไรอื่นๆ ที่อาจจะลดลงกว่าแต่ก่อนในระหว่างช่วงโรแมนติกเป็นอันขาด ก็เพราะจะทำให้พ่อหนุ่มของคุณเสียอารมณ์ไปได้ อย่าลืมว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญของชายหนุ่มอย่าได้หมิ่นเชิงชายเป็นอันขาด

ข้อที่ 5 อย่าทำให้เขารู้สึกว่า เขาไ ร้ ส ม ร ร ภ า พด้านการงาน

นี่ก็เป็นอีกข้อที่ชายหนุ่มช่าง sensitive คุณต้องทำให้เขาเชื่อว่าคุณ มีความเชื่อมั่นในตัวเขาถึงแม้คุณจะไม่มีก็ตาม คุณมิแรนด้าบอกว่า ทุกครั้งที่สามีของเธออารมณ์เสียมาจากที่ทำงาน เธอก็จะขอให้เขาเล่าปัญหาให้ฟัง พร้อมพย าย ามแนะนำ และแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ข้างเขาตลอดเวลาไม่ว่า เขาจะทะเลาะกับเจ้านายของเขาก็ตาม เฮ้อฟังแล้วเหนื่อยจัง

แต่วันหนึ่งคุณมิแรนด้าเธอเกิดเบรคแตกแล้วก็ตะโกนใส่ สามีเธอว่า คุณคิดเหรอว่าคุณจะได้เลื่อนตำแหน่ง คุณไม่โดนไล่ออกก็ดีแล้ว ทำเอาสามีของเธอตกตะลึง และบอกว่า ผมคิดว่าคุณเชื่อมั่นในตัวผมซะอีก คุณมิแรนด้าแนะนำว่าอย่าได้ทำอย่างเธอเป็นอันขาด และอย่างทำให้สามีรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนแย่ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน

ข้อที่ 6 อย่าบอกว่า คุณจะหย่า ถ้าหากคุณไม่คิดแบบนั้นจริงๆ

ฉันจะหย่า คงเป็นคำขู่ที่ฟังแล้วขลังของภรรย าหลายคน แต่ถ้าหากภรรย าคนนั้นไม่ได้หมายความอย่างนั้นจริง ๆ หรือเพียงแต่เรียกร้องความสนใจ หรืออย ากให้เขาง้อ นับว่าใช้คำนี้ไปในทางที่ผิด การที่พูดขอหย่าบ่อยครั้ง เป็นการชี้โพรงให้กระรอกและ ทำให้สามีคิดว่าภรรย า ต้องการหย่าหรือเตรียมตัวเอาไว้ แล้ว สักวันหนึ่งเมื่อภรรย ายื่นคำขาดขึ้นมาอีก ก็อาจจะได้สมหวังดังตั้งใจได้เพราะฉะนั้นถ้าไม่คิดจะ หย่าจริงๆ เงียบไว้ซะดีกว่า

ข้อที่ 7 อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าการที่คุณหาเงินได้มากกว่าเขารบกวนใจคุณ

นี่เป็นข้อที่รู้กันดี ถ้าหากคุณไปสะกิดสะเกาชายหนุ่มของคุณให้เขารู้สึกว่าคุณ ทำงานทำเงินได้มากกว่า ต่อมลูกผู้ชายของชายหนุ่มก็จะทำงานหาว่าคุณไปดูถูกศั กดิ์ศรีของเขาได้ เพราะฉะนั้นอย่าได้ทำให้เขารู้สึกเป็นอันขาดแม้คุณจะ รู้สึกรำคาญใจที่เขาหาเงินได้น้อยกว่าคุณ ถ้าหากว่ายังอย ากจะอยู่กับเขาต่อไปนะแต่ถ้าไม่ละก็เอาเลย คงจะได้กลับมาเป็นโสดอีกที

ข้อสุดท้าย อย่าได้สารภาพให้เขารู้เป็นอันขาดว่า คุณไปปิ๊งหนุ่มไหนเข้า

มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว เฮ้อจะได้เปิดปากพูดให้มันถนัดซะทีข้อนี้ก็เป็นกฎสากลเช่นเคย ในเมื่อคุณไม่อย ากรู้ว่าเขาไปปิ๊งสาวสวยกว่าคุณคนไหนมา คุณก็ไม่ควรบอกเค้าเช่นกันว่าคุณไปปิ๊งหรือแม้กระทั่งแอบไปกินกาแฟกันมาห้ามเด็ดขาด ห้ามบอก รูดซิปปากให้สนิทเพราะพ่อคุณอาจจะละวาดบ้านแตกได้

ขอขอบคุณที่มา dek-d, 108resources