4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นเพียงตัวเลือกสำหรับเขา

110
4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นเพียงตัวเลือกสำหรับเขา

4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเป็นเพียงตัวเลือกสำหรับเขา

คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอย ากเกิดมาแล้วเป็นตัวสำรองของใครหรอก แต่ก็มีผู้ชายบางคนที่เข้ามาหลอกให้เป็นตัวสำรอง โดยที่พวกเธอไม่ทันรู้ตัว เรามีบทความ 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาคบคุณไว้เป็นเพียงของเล่นของเขาเท่านั้น

มาเช็คกันดูว่าผู้ชายที่คุณกำลังคบอยู่เป็นผู้ชายใน 4 ประเภทนี้หรือเปล่า จริงๆ แล้วการให้เกียรติกันก็ต้องมีให้กันทั้งสองฝ่าย ไม่จำเป็นจะต้องให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้เกียรติเสมอไป ผู้ชายให้เกียรติผู้หญิง ส่วนผู้หญิงก็ให้เกียรติผู้ชาย

จึงจะสามารถอยู่ร่วมกัน และไม่มีปัญหาเกิดขึ้น โดยเฉพาะผู้ชายนั้นควรที่จะให้เกียรติผู้หญิงเป็นอย่ างมาก เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบคิดว่าตัวเองนั้นเหนือกว่า เลยมักจะไม่ค่อยให้เกียรติผู้หญิงสักเท่าไหร่

ผู้ชายบางคนนั้นมักจะเอาเปรียบผู้หญิง เพราะเห็นว่าตัวเองนั้นเหนือกว่า และมีความสามารถมากกว่า บางคนก็มักจะชอบดูถูกผู้หญิงว่าอ่อนแอหรือเป็นตัวถ่วง การกระทำแบบนี้ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติอย่ างหนึ่ง

และถ้าผู้ชายทำแบบนี้กับคนที่เขารักแล้วล่ะก็ มันจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกเสียใจ และสักวันพวกเธออาจจะหมดรักก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นหากคิดจะรักกัน หรือต้องการอยู่ร่วมกัน การให้เกียรตินั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำอย่ างมาก

ไม่ใช่แค่ผู้ชายให้เกียรติผู้หญิง แต่ผู้หญิงก็ต้องให้เกียรติผู้ชายด้วยเช่นกัน ถึงจะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่ างมีความสุขนั่นเอง

1 คุณไม่มีสิทธิ์ในตัวเขา

เมื่ออยู่กันสองคนบอกรักกันอย่ างนั้นอย่ างนี้ ไม่ชอบให้ใครมาเข้าใกล้คุณ แต่มันกลับเป็นตัวเขาเองที่เข้าหาผู้หญิงคนอื่นๆ ส่งสายตาหว่านเสน่ห์ไปทั่ว แม้คุณจะรู้แต่กลับไม่มีสิทธิ์หึง พูดมากก็พาลทะเลาะกัน ทำได้เพียงอยู่เงียบๆ เจียมตัวต่อไป

2 เหงาเมื่อไหร่ก็มา

นี่คนนะไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ ที่จะสแตนบายพร้อมรองรับความเหงาได้ คุณจะเห็นหน้าเขาแค่ตอนที่เขาเหงา แล้วเวลาที่คุณต้องการเขา เขาไปอยู่ที่ไหนกันล่ะ

3 เรียกแฟนได้ไม่เต็มปาก

เขาเคยบอกใครมั้ยว่าคุณคือแฟน และคุณเองกล้าพูดมั้ยล่ะว่าเขาคือแฟน หรือเพราะเขาไม่เคยขอ หรือคุณกำลังคิดไปเอง สถานะยังทำให้ชัดเจนไม่ได้เลย จะไปหวังอะไรว่าเขาจะให้คุณเป็นตัวจริงของเขา

4 คุณต้องเป็นฝ่ายยอมอยู่เสมอ

ถ้าหากเขามักจะทำอะไร จะไปที่ไหน โดยไม่บอก ไม่ถาม ไม่สนใจว่าคุณจะรู้สึกยังไง หรือถึงแม้คุณจะงอน จะเสียใจ เขาก็ไม่คิดจะง้อคุณเลย ให้คุณหายเอง ต้องเป็นฝ่ายยอมเขาอยู่เรื่อยไป นั่นแปลว่าเขาไม่คิดจริงจังกับคุณ เพราะถ้าหากคนรักกันจริงๆ เขาจะไม่ทำให้อีกคนต้องลดคุณค่าของตัวเองหรอกนะ

ขอขอบคุณที่มา stand-smiling